Dễ dàng chỉnh sửa Power Point bằng điện thoại

Nếu bạn cần phải tạo ngay một bản PowerPoint để thuyết trình mà lại không có sẵn máy tính để dùng thì việc này hoàn toàn có thể thực hiện tạo PowerPoint bằng điện thoại của bạn nhé!

ứng dụng
ứng dụng

1.Tạo PowerPoint bằng điện thoại thông qua SmartOffice

Thông thường, để tạo slide thuyết trình, nhiều người thường nghĩ ngay đến công cụ PowerPoint cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có sẵn máy tính bên người, mà lúc này bạn đang rất cần gấp thì phải giải quyết thế nào? Đừng lo lắng SmartOffice sẽ giúp bạn ngay lúc này!

SmartOffice là ứng dụng có khả năng cho phép người dùng xem, chỉnh sửa, tạo, chia sẻ, trình bày slide thuyết trình trên điện thoại của ban.

Cách tạo powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice được thực hiện như sau:

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm ứng dụng này trên cả App Store hoặc CH Play. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, dùng được cho cả IOS và Android.Powerpoint bằng điện thoại

Ứng dụng SmartOffice - Tạo slide thuyết trình trên điện thoại
Ứng dụng SmartOffice – Tạo slide thuyết trình trên điện thoại

Ứng dụng SmartOffice – Tạo slide thuyết trình trên điện thoại

Ngoài khả năng soạn thảo và trình chiếu văn bản, ứng dụng này còn giúp người dùng có thể kết nối với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác như Dropbox hay Google Driver để biên tập cũng như là quản lý dữ liệu.Powerpoint bằng điện thoại

Để tạo powerpoint trên điện thoại, bạn hãy nhấp vào biểu tượng menu mở rộng > “Create new“.

Giao diện của ứng dụng SmartOffice
Giao diện của ứng dụng SmartOffice

Giao diện của ứng dụng SmartOffice

Lúc này, ứng dụng SmartOffice sẽ cung cấp cho bạn các mẫu khác nhau để tạo slide trên điện thoại. Bạn hãy nhấn vào mẫu và bạn muốn sử dụng. Giờ giao diện làm việc sẽ hiển thị, bạn chỉ cần soạn thảo nội dung bài powerpoint trên điện thoại là được.Powerpoint bằng điện thoại

Nhìn sơ qua có thể thấy giao diện ứng dụng này khá đơn giản, nhưng nó cũng chứa đầy đủ các tuỳ chọn cần thiết để tạo slide thuyết trình trên điện thoại bài bản.

Nhấn vào Create new để tạo slide mới
Nhấn vào Create new để tạo slide mới

Nhấn vào Create new để tạo slide mới

Khi làm việc, ứng dụng sẽ tự động căn chỉnh kích thước phù hợp cho tệp để vừa với màn hình từng thiết bị.Powerpoint bằng điện thoại

Bắt đầu tạo nội dung Slide trên SmartOffice
Bắt đầu tạo nội dung Slide trên SmartOffice

Bắt đầu tạo nội dung Slide trên SmartOffice

2.Hướng dẫn dùng SmartOffice sửa bài PowerPoint bằng điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện ứng dụng bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn My Documents. Hiển thị giao diện các dịch vụ lưu trữ đám mây mà ứng dụng hỗ trợ để bạn lấy file PowerPoint đã sẵn có.Powerpoint bằng điện thoại

Bước 2:

Người dùng lựa chọn một dịch vụ lưu trữ rồi đăng nhập tài khoản, sau đó đồng ý để ứng dụng SmartOffice truy cập dữ liệu. Thành công bạn sẽ nhìn thấy toàn các file đang lưu, nhấn vào file PowerPoint muốn chỉnh sửa và chờ quá trình Download thành công.Powerpoint bằng điện thoại

Bước 3:

Kết quả chúng ta sẽ thấy bài thuyết trình hiển thị với tổng số trang ở cạnh dưới bên phải màn hình. Bên dưới là 6 biểu tượng với 6 tính năng khác nhau. 6 biểu tượng tính từ trái qua phải có tính năng là:

  • Biểu tượng Copy: Sao chép file vào dịch vụ lưu trữ khác.
  • Biểu tượng chỉnh sửa: Thay đổi tên file thuyết trình.
  • Biểu tượng trình chiếu: Bạn trình chiếu slide, lướt sang phải hoặc sang trái cho tới hết nội dung.
  • Biểu tượng chia sẻ: Gửi file qua các ứng dụng cài đặt trên điện thoại.
  • Biểu tượng in: Hỗ trợ in không dây.
  • Biểu tượng xóa file: Xóa file đang mở hiện tại.

Bước 4:

Để chỉnh sửa lại nội dung của từng slide, bạn di chuyển tới slide muốn thay đổi rồi nhấn chọn, nhấn tiếp vào chữ File bên trên, nhấn tiếp vào Edit để chuyển sang chế độ chỉnh sửa nội dung text. Cũng nhấn vào chữ và các công cụ chỉnh sửa chữ và định dạng hiển thị ở trên cùng.

Bước 5:

Nếu muốn chèn thêm hình ảnh hay nội dung khác vào slide, bạn mở menu chế độ rồi chọn Insert. Khi đó bạn có lựa chọn chèn hình ảnh, hay chèn khung hình vào slide. Nếu muốn xóa bỏ chi tiết nào hoặc quay lại nội dung trước, nhấn vào 2 biểu tượng mũi tên bên trên.

Bước 6:

Ngoài ra bạn còn chế độ Format để chỉnh định dạng cho hình khối hay cách sắp xếp ảnh với tiêu đề, chế độ Slides để xem danh sách từng slide và cuối cùng là chế độ Find để tìm nội dung trong slide.

Bước 7:

Sau khi đã chỉnh sửa xong chúng ta nhấn biểu tượng mũi tên ở góc trái trên cùng, rồi nhấn Save để lưu lại nội dung mới.

Lưu nội dung

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn dùng ứng dụng SmartOffice để tạo slide PowerPoint và chỉnh sửa với slide có sẵn. Nhìn chung khi bạn tạo hay sửa nội dung trên điện thoại sẽ không có nhiều tùy chọn như trên bản phần mềm, như các hiệu ứng PowerPoint, nhưng cũng là lựa chọn hay khi bạn cần tạo nhanh slide thuyết trình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *