3 Cách chọn nền Powerpoint theo xu hướng 2020 (phần 1)

Màu nền Powerpoint quan trọng như thế nào? Hiện nay Powerpoint đang có vai trò quan trọng đặc biệt trong học tập và làm việc. Trong thuyết trình lời nói và Body Language sẽ là sức mạnh còn Slide sẽ là vũ khí của bạn. Nó quan trọng đến vậy nhưng không phải ai cũng có thể thiết kế được một slide powerpoint đẹp, chuyên nghiệp. Thiết kế một slide Powerpoint đẹp cần rất nhiều yếu tố và Màu nền powerpoint đẹp là một yếu tố quan trọng nhất.

Nền powerpoint là thứ đập vào mắt người xem đầu tiên, là thứ gây ấn tượng đầu tiên, là thứ làm nổi bật các ý bên trong Slide Powerpint. Slidengon sẽ giúp bạn chọn được một nền powerpoint ưng ý nhất.

3 yếu tố của một nền Powerpoint đẹp

  • Phù hợp với chủ đề: Điều này giúp đồng bộ với thông điệp vd: Chủ đề slide của bạn đang nói đến sự chuẩn men bạn không nên để nền màu hồng.
  • Tương phản với các phần còn lại bên trong slide: Đây là yếu tố rất quan trọng để nhận định nền powerpoint của bạn có đang tốt hay không. Một nền tốt phải tôn lên được phần còn lại trong slide. Nền tối thì chữ sáng, nên sáng thì chữ tối.
  • Đơn giản, không gây rối mắt, gây mất tập trung: Nền thì vẫn nên làm nền, đừng để nên powerpoint của bạn quá nhiều chi tiết và ảnh hưởng xấu đến các yếu tốt khác trong slide.

3 Loại nền Powerpoint phố biến nhất hiện nay

1. Nền màu đơn sắc – An toàn, dễ dùng

Đây là loại nền Powerpoint phố biến nhất, sự đơn giản giúp nó dễ dàng đạt được 3 yếu tố đang nếu trên

  • Phối màu đen trắng: Đơn giản, dễ dùng và an toàn
  • Màu trắng: Dễ đọc
  • Màu đen: Sang trọng

Lưu ý: Không nên chọn màu đen nhất, hãy chọn màu hơi đen điều này sẽ giúp slide của bạn bớt gắt hơn.

Mau-den-xam-nen-powerpoint--slidengon.com
Nền Powerpoint Đen – Xám
  • Công cụ hỗ trợ chọn màu: Colorhunt (Một website hỗ trợ chọn màu nền, màu chữ nhanh và đẹp)

2. Màu Gradient – Ấn tượng, mới lạ

Những năm gần đây màu Gradient đã trở thành xu hướng. Nên sử dụng loại màu này trong các slide trẻ trung, năng động có thể gây ấn tượng ngay với người xem.

Màu-gradient-slidengon
Nền Powerpoint Gradient

3. Nền Pattern – Trẻ trung, độc đáo

“Pattern” thường được nghĩ đến là giấy dán tường hay họa tiết trang trí, hiểu đơn giản Pattern là các chi tiết được lặp đi lặp lại tạo thành một khối liền mạch. Vậy ứng dụng vào nên Powerpoing của nên Pattern sẽ có ưu điểm gì?

slidengon-pattern-nen-powerpoint
Nền Powerpoint Pattern

 

Nền Pattern ngoài tạo ra được hiệu ứng thị giác lạ còn có thể truyền tải thông điệp dễ dàng. Vd: Bạn đang làm Slide Powerpoint về chủ đề Giáng Sinh hãy thử để hình icon chú tuần lộc và cây thông mờ lặp đi lặp lại tạo thành nền, người xem chỉ cần nhìn nên powerpoint đã đủ hiểu chủ đề slide này.

Các loại nề Pattern thường gặp:

  • Pattern hình học (Geometric pattern)

  • Pattern hoa (Floral pattern)

  • Pattern hình minh họa (Communicative pattern)

 

HẾT PHẦN 1

LỜI KẾT: Qua bài viết này Slidengon mong rằng các bạn có thể ứng dụng màu nền vào Slide Powerpoint một cách hiệu quả và có ý đồ. Tìm hiểu thêm màu nền ảnh hưởng thế nào đến cảm xúc người nghe bạn hãy đọc thêm bài viết này Bí ẩn đằng sau màu sắc Powerpoint

SLIDENGON Xin cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *